Công ty TNHH Thành Tâm 668: Vững vàng tiến bước

Thứ sáu - 29/05/2020 11:07 1.253 0
Trong thời điểm suy thoái kinh tế, bất động sản và các công trình xây dựng trầm lắng như mấy năm gần đây, dịch vụ ăn nghỉ và phân phối vật liệu xây dựng vốn không “dễ làm ăn”. Thế vậy mà đối với Công ty TNHH Thành Tâm 668 (Đông Triều), trong 3 năm qua, dịch vụ ăn, nghỉ và phân phối gạch ốp lát lại là lĩnh vực kinh doanh mang lại tới 80% tổng doanh thu cho đơn vị, nguồn lực để tiếp sức cho các hoạt động kinh doanh khác.
1 Dong Tam
1 Dong Tam
Chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo; đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, trách nhiệm và cách kinh doanh luôn tương hỗ, nuôi dưỡng bạn hàng… là những điểm ưu thế của Thành Tâm 668. Từ đầu tư cho chất lượng lao động, Thành Tâm 668 đã cho hàng chục lao động học tập về các chuyên ngành quản lý, kỹ thuật ở nước ngoài; mỗi năm tổ chức 2 lớp đào tạo nghiệp vụ. Tới chất lượng sản phẩm thì gạch ốp lát của đơn vị là dòng sản phẩm được ưa chuộng của nhiều nhà sản xuất uy tín trong nước. Bởi vậy Công ty TNHH Thành Tâm 668 làm chủ sản phẩm gạch ốp lát trên toàn tỉnh với trên dưới 200 đại lý, cửa hàng; sản lượng tiêu thụ hàng tháng ổn định trên 140.000m2. Giống như vậy, dịch vụ ăn nghỉ được đầu tư hoàn thiện cả cơ sở vật chất lẫn cung cách phục vụ. Công ty có khoảng 70 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 3 sao; khu trung tâm ăn uống quy mô phục vụ 700 lượt khách cùng lúc rất phong phú về thực đơn và chất lượng mỗi món ăn. Đặc biệt đội ngũ nhân lực của hai hạng mục kinh doanh này quản lý rất chặt chẽ, khoa học, nhiều sáng kiến có giá trị, giảm chi phí sản xuất; khâu chăm sóc khách hàng luôn đổi mới. Nhờ đó tỷ lệ kín chỗ luôn cao, riêng tỷ lệ đặt phòng nghỉ đạt đến 80%, con số mơ ước của bất kỳ đơn vị kinh doanh cùng lĩnh vực.

Có thể nói, khi mà doanh nghiệp “khó chồng khó” thì nguồn thu từ dịch vụ du lịch, từ gạch ốp lát của đơn vị vẫn đang làm tiền đề, động lực để thúc đẩy và phát triển hàng chục hạng mục sản xuất kinh doanh khác của đơn vị. Đó là đầu tư và quản lý đô thị Kim Sơn, xây dựng dân dụng, trồng rừng, sản xuất gạch nung, vận tải, san lấp mặt bằng, khai thác chế biến sét, sản xuất và phân phối sản phẩm gốm sứ... Năm 2013 so với cùng kỳ trước đó đều tăng từ 10%-25% lợi nhuận tuỳ từng hoạt động. Riêng việc đầu tư xây dựng khu đô thị Kim Sơn, trong khi nhiều nhà đầu tư bằng mọi cách “rút chân ra” do không mời gọi được nhà đầu tư thứ cấp thì Thành Tâm 668 vẫn cứ “tiến dần đều”. Tổng thể công trình có giá trị đầu tư gần 500 tỷ đồng, thì đến thời điểm này Công ty đã thực hiện được 50% giá trị. Hiện khu đô thị này đã hoàn thiện 100% san lấp mặt bằng; 70% hạ tầng kỹ thuật, trong đó đã đưa chợ Kim Sen vào hoạt động với sự đồng tình của 100% hộ tiểu thương... Giám đốc Công ty TNHH Thành Tâm 668 Đồng Thanh Hải tâm sự: Đúng là giờ đối với khu đô thị Kim Sơn chưa có tín hiệu vui nào, thế nhưng tôi tin Kim Sơn sẽ sớm chuyển động tích cực. Bởi Kim Sơn được đầu tư hạ tầng kỹ thuật bài bản; lộ trình nâng cấp đô thị của Đông Triều lên thị xã, trong đó Kim Sơn được xác định vùng công nghiệp, đô thị trọng điểm đang đạt được những bước tiến mới. Ngoài ra thì kinh tế thế giới và trong nước cũng đang có dấu hiệu ấm lên. Chính từ nhận định này nên trong khi hầu hết các dự án đô thị hoạt động cầm chừng thậm chí “treo” thì Kim Sơn đúng tiến độ.

Bên cạnh sản xuất kinh doanh thì Công đoàn cùng Công ty đặc biệt quan tâm chăm sóc, ưu đãi, cải thiện đời sống cho người lao động. Hiện toàn Công ty có trên 200 lao động với mức lương bình quân trên 4 triệu đồng/người/tháng. Công ty tạo điều kiện cho lao động ở xa về nhà ở, ăn ca, điện nước sinh hoạt... Ngoài ra còn đầu tư công trình thể thao, văn hoá, tổ chức các đợt thăm quan, nghỉ dưỡng cho người lao động.

Có thể thấy, với cách quản lý chặt chẽ, phát huy được năng lực đội ngũ nhân lực; lấy chất lượng sản phẩm làm đầu, cùng với chiến lược kinh doanh lấy ngắn nuôi dài, Công ty TNHH Thành Tâm 668 đã phát triển ổn định và bền vững.

Việt Hoa/baoquangninh

 
Ông Đồng Thanh Hải, Giám đốc
Công ty TNHH Thành Tâm 668

Địa chỉ: Khu Vĩnh Hồng - Mạo Khê-Đông Triều-Quảng Ninh
Điện thoại: 0333871208- Email: longhaihotel@gmail.com
Fax: 033.3675.333

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây