BLL họ Đồng TP Chí Linh chúc mừng hánh thành Nhà thờ họ Đồng phố Phúc Lộc, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng

Thứ bảy - 14/01/2023 10:14 510 0
Ngày 11.12.2022 chi họ đồng Phúc Lộc, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đã tổ chức Đại lễ Khánh thành công trình ngôi Từ đường của dòng họ.
BLL họ Đồng TP Chí Linh chúc mừng hánh thành Nhà thờ họ Đồng phố Phúc Lộc, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng
Về tham dự buổi lễ có đại diện Đảng ủy, UBND và UBMTTQ phường Hưng Đạo, quận Đương Kinh, thành phố Hải Phòng; Đại tá Đồng Xuân Cần - Phó BLL Đồng Việt Nam - Trưởng BLL họ Đồng Hải Phòng; Bà Đồng Thị Hồng Hoàn - Phó BLL họ Đồng Việt Nam - Phó BLL TT họ Đồng Hải Phòng.  Ban liên lạc Họ Đồng Việt Nam và Ban liên lạc Họ Đồng Việt Nam TP. Chí Linh gửi lẵng hoa chúc mừng.


Về lịch sử, dòng họ được nối truyền từ một nhánh họ Đồng thuộc xã Đa Phúc thuộc huyện Kiến Thuỵ đến lập làng Phúc Trại (gần xã Hưng Đạo, nhưng vẫn thuộc xã Đa Phúc – Kiến Thuỵ). Đến năm 1954, làng Phúc Trại được chuyển về thuộc xã Hưng Đạo. Sau này là tổ dân phố Phúc Lộc, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh. Đến nay họ gốc không còn mà chỉ còn họ nhánh trước đây là khu Phúc Trại, bây giờ là địa bàn Phúc Lộc. Dòng họ trải qua hơn 200 năm, đến nay là hậu duệ đời thứ 9.
Xuất phát từ ước nguyện và mong muốn vô cùng lớn lao của họ Đồng Phúc Lộc, Hưng Đạo, Dương Kinh, Hải Phòng là làm sao xây dựng cho được một ngôi Từ đường để con cháu có nơi thờ cúng Tổ tiên được lâu dài, để bày tỏ lòng hiếu thảo, báo đáp công đức sinh thành, dưỡng dục của Tổ tiên, ông bà, cha mẹ; Từ đường của dòng họ nơi đây khi đến ngày giỗ - chạp, tết đến, xuân về sẽ làm nơi cho con cháu tụ hội, xum vầy, cùng nhau kính cẩn hương - lễ, kính cáo với Tổ tiên về những thành tựu của các thế hệ đang sống; Bày tỏ mong muốn được phù hộ độ trì, chở che của Tổ tiên cho đời đời con cháu được phúc ấm mãi dày; Từ đường nơi đây còn là nơi tích tụ hồn thiêng của cả dòng tộc, để con cháu hướng nhìn hằng ngày, cảm nhận được sự ấm áp, gần gũi của Tổ tiên, ông bà, cha mẹ như đang dõi theo mọi việc làm của con cháu, ngăn ngừa điều dữ, phù hộ, độ trì cho mọi người, mọi việc trong họ được hanh thông, an thái!
Sau một thời gian thi công công trình, với một quyết tâm, ý trí và tập trung cao độ, ngôi Từ đường của dòng họ đã hoàn thành, đảm bảo theo đúng các yêu cầu, mong đợi, được tuyệt đại đa số bà con trong họ vô cùng hân hoan, mãn nguyện.
Ban Liên lạc họ Đồng TP. Chí Linh xin chúc mừng bà con và chi họ đồng Phúc Lộc, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây