Giỗ Tổ họ Đồng Thế nhánh Khê Khẩu, Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương

Thứ sáu - 29/05/2020 11:04 1.020 0
Ngày 22.01.2017 (tức Chủ nhật ngày 25/12 năm Bính Thân), Hội đồng gia tộc họ Đồng Thế nhánh Khê Khẩu, Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương tổ chức lễ giỗ Tổ thường niên. Tham dự có đại diện Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam,đại diện cho họ Đồng Bá,Đồng Văn tại Khê Khẩu, cùng đông đảo các ông bà, con cháu, dâu rể họ Đồng nhánh Đồng Thế trên khắp mọi nơi.
Giỗ Tổ họ Đồng Thế nhánh Khê Khẩu, Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương
Theo ông Đồng Thế Hải, trưởng tộc Đồng Thế, nghe truyền ngôn từ các cụ, họ Đồng Thế không biết từ đâu đến về thôn Khê Khẩu sớm nhất trong 3 dòng họ là Đồng Bá, Đồng Văn và Đồng Thế.
ok
 
Đến nay có 12 đời với tổng số 170 suất đinh trong tổng số trên 300 nhân khẩu. Cả 3 dòng tộc họ Đồng này không liên quan gì đến nhau, có thể kết hôn với nhau được và trên thực tế đã có nhiều trường hợp kết hôn. Họ Đồng Thế ở Khê Khẩu sống chủ yếu làm nghề nông nghiệp, trồng trọt. Cuộc sống trước kia tuy có vất vả, nhưng ngày nay rất nhiều gia đình có kinh tế khá giả, xây được cơ ngơi khang trang. Đặc biệt, trong năm 2016, được sự tài trợ của gia đình bà Đồng Thị Bích là con dâu của họ Đồng Thế, hiện đang sinh sống tại Uông Bí, Quảng Ninh và cùng với sự đóng góp của các con cháu trong dòng tộc đã xây dựng và khánh thành ngôi từ đường họ Đồng Thế rất khang trang, bề thế để cho con cháu dòng tộc họ Đồng Thế sinh hoạt, là nơi thờ tự tổ tiên ông bà. Ngoài ra, trong ngày lễ giỗ Tổ năm nay, họ Đồng Thế còn có thêm một niềm vui là vinh danh người đầu tiên trong dòng tộc đỗ họ vị tiến sỹ. Đó là Tiến sỹ Đồng Thế Hiển con ông Đồng Thế Hồng, hiện đang công tác tại Bộ Giáo dục và đào tạo,Trưởng ban công tác Khuyến học của BLL họ Đồng Việt Nam.
 
Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam xin chúc mừng họ Đồng Thế. Một dòng họ có truyền thống hiếu học và rất có uy tín tại địa phương.
 
Đồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây