BLL họ Đồng TP. Chí Linh tổ chức Lễ vinh danh, trao thưởng khuyến học năm học 2022-2023

Chủ nhật - 22/10/2023 02:08 1.272 0
Ngày 22 tháng 10 năm 2023, tại văn phòng Ban Liên lạc họ Đồng TP. Chí Linh đặt tại Trụ sở Công ty Cổ phần Thương mại Đại Dương, Ban Liên lạc họ Đồng thành phố Chí Linh tổ chức chương trình Lễ vinh danh, trao thưởng khuyến học năm học 2022- 2023.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu được vinh danh trao thưởng khuyến học
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu được vinh danh trao thưởng khuyến học
Đến tham dự buổi Lễ vinh danh có ông Đồng Bá Sáng - Ủy viên Ban Liên lạc họ Đồng Việt Nam, ông Đồng Tố Tuế - Trưởng ban Liên lạc họ Đồng TP. Chí Linh cùng các ông bà Ủy viên Ban Chấp hành Ban Liên lạc họ Đồng TP. Chí Linh cùng các bậc phụ huynh và 26 cháu đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023.
 
2
Ông Đồng Đăng Bình, Trưởng ban Khuyến học đọc báo cáo tổng kết hoạt động khuyến học năm học 2022-2023

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Đăng Bình - Trưởng ban Khuyến học, BLL họ Đồng TP. Chí Linh đã ghi nhận bà biểu dương 26 cháu đã đạt thành tích học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia và trúng tuyển vào các trường đại học, học viện với số điểm từ 20 điểm trở lên trong năm học 2022-2023. Đó là những bông hoa tiêu biểu xứng đáng được nhà trường, gia đình và dòng họ ghi nhận. Trong số 26 cháu được vinh danh khuyến học tính theo khối có: 7 cháu thuộc khối Tiểu học, 8 cháu thuộc khối Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông, 11 cháu trúng tuyển Đại học, học viện ở trong và ngoài nước. Tính theo số lượng giải có:13 giải cấp huyện (3 giải nhì, 6 giải ba, 4 giải khuyến khích), 8 giải cấp tỉnh (2 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích),  1 giải cấp Quốc gia (Cháu Đồng Thanh Phong, chi họ Đồng Văn, Văn Đức đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia, giải Toán qua Internet năm học 2022-2023),  11 cháu trúng tuyển Đại học từ 20 điểm trở lên, có 4 cháu đạt từ 2 giải trở lên. Trong đó cháu Đồng Tố Trọng (chi họ Đồng Tố, Phả Lại) đạt 4 giải.

Cháu Đồng Thị Mai Hạnh đại diện các cháu được vinh danh phát biểu cảm nghĩ.

Đại diện các cháu được vinh danh, trao thưởng khuyến học năm nay, cháu Đồng Thị Mai Hạnh (chi họ Đồng Bá, Văn Đức), bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi những nỗ lực mà cháu cũng như các bạn đã cố gắng trong năm qua đã được BLL họ Đồng động viên kịp thời để các cháu có thêm nghị lực, quyết tâm tiến xa hơn trên con đường học vấn, xây dựng nền tảng để lập thân, lập nghiệp sau này, cũng như mang vinh dự vẻ vang về cho gia đình, dòng họ và quê hương.
4
Ông Đồng Tố Tuế - Trưởng BLL phát biểu biểu dương kết quả học tập của các cháu
 
Thay mặt BLL họ Đồng TP. Chí Linh, ông Đồng Tố Tuế đã biểu dương những thành tích của 26 cháu có mặt trong buổi lễ vinh danh ngày hôm nay. Thành tích của các cháu trong học tập, rèn luyện đã góp phần làm rạng danh gia đình, tộc họ. Với phần quà nhỏ bé của Ban Liên lạc họ Đồng thành phố Chí Linh hôm nay gửi tặng các cháu, hy vọng sẽ ghi lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các cháu về sự mong đợi và kỳ vọng của gia đình, của dòng họ về tinh thần cố gắng học tập, vươn lên đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa ở những năm học tiếp theo. Hy vọng các cháu khi thành đạt, thành danh sẽ có nhiều nghĩa cử đẹp hướng về gia đình, tộc họ để dòng họ Đồng chúng ta ngày càng phát triển cùng non sông, đất nước. 
5
Ông Đồng Bá Sáng - Ủy viên BLL họ Đồng Việt Nam phát biểu động viên thành tích của các cháu họ Đồng TP. Chí Linh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Bá Sáng - Ủy viên Ban Liên lạc họ Đồng Việt Nam, đã biểu dương thành tích đạt được của các cháu. Mong muốn từ các cháu sẽ là tấm gương cho các thế hệ con cháu dòng họ Đồng thành phố Chí Linh noi theo. Để mỗi gia đình, mỗi tộc họ sẽ là “gia đình học tập, dòng họ học tập”, chung tay cùng Đảng và Nhà nước xây dựng “xã hội học tập”. Ông Đồng Bá Sáng đã tặng biểu trưng họ Đồng Việt Nam cho 2 cháu đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.
6
 
7
Ông Đồng Bá Sáng trao biểu trưng Họ Đồng Việt Nam cho 2 cháu đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023

Họ Đồng thành phố Chí Linh là tổ chức xã hội dòng họ của 8 chi họ Đồng trên địa bàn thành phố Chí Linh với trên 4000 nhân khẩu. Từ khi thành lập năm 2029 đến nay, Ban Liên lạc họ Đồng thành phố Chí Linh đã tích cực tổ chức và duy trì các hoạt động như thăm hỏi tang hiếu, tặng quà gia đình chính sách, chúc thọ người cao tuổi, cúng giỗ đệ nhị tổ thiền phái Trúc Lâm Pháp Loa Đồng Kiên Cương tại chùa Thanh Mai hằng năm,.... Đặc biệt, từ năm 2019 đến nay, do diễn biến của đại dịch Covid-19 cũng như tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng Ban Liên lạc họ Đồng thành phố Chí Linh đã có gắng vận dụng bằng nhiều cách, nhiều hình thức duy trì hoạt động vinh danh trao thưởng khuyến học cho các cháu học sinh-sinh viên trong dòng họ. Cụ thể, năm 2019 đã tổ chức vinh danh trao thưởng khuyến học cho 5 cháu, năm 2020 là 9 cháu, năm 2021 là 20 cháu, năm 2022 là 12 cháu, năm 2023 là 26 cháu. Tính đến nay Ban Liên lạc họ Đồng thành phố Chí Linh đã trao thưởng khuyến học cho trên 70 cháu với số tiền khuyến học gần 50 triệu đồng.
10
Vinh danh 26 cháu đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023

Từ khi tổ chức vinh danh trao thưởng khuyến học đến nay, năm học 2022-2023 làm năm học có số cháu được vinh danh nhiều nhất. Chứng kiến sự thành công của các cháu ngày hôm nay không chỉ là niềm hạnh phúc, tự hào của bố mẹ mà còn là niềm vui sướng, tự hào của bà con trong dòng tộc họ Đồng thành phố Chí Linh khi nhìn thấy sự trưởng thành và thành tích học tập của các cháu.
 
Không khí của buổi lễ

 
8
 
9
Con cháu họ Đồng TP. Chí Linh vui hát Khúc hòa ca họ Đồng.

Tác giả bài viết: Đồng Bá Tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây