BLL họ Đồng TP Chí Linh chúc mừng Đại hội đại biểu Họ Dương tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ bảy - 14/01/2023 10:12 538 0
Ngày 3/12/2022 tại Trung tâm văn hóa huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương đã tổ chức Đại hội đại biểu Họ Dương tỉnh Hải Dương lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2027.
BLL họ Đồng TP Chí Linh chúc mừng Đại hội đại biểu Họ Dương tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2022 – 2027
Về dự Đại hội có ông Nguyễn Đức Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương, ông Vũ Hồng Hiên – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hải Dương, ông Nguyễn Hữu Đoan Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương, ông Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy Viên –  Bí thư Huyện ủy Nam Sách, ông Hà Ngọc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Nam Sách, lãnh đạo các phòng, ban đoàn thể huyện Nam Sách, đại biểu đại diện Đảng ủy, UBND, ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, phường An Lạc, thành phố Chí Linh.
Đại biểu các dòng họ trên địa bàn của tỉnh  Hải Dương có đại diện họ Vũ – Võ, họ Lê, họ Mạc, họ Trịnh, họ Phạm, họ Hoàng, họ Trần, họ Bùi, họ Nguyễn, họ Đồng. Đại diện cho họ Đồng TP. Chí Linh, ông Đồng Bá Sáng - Ủy viên BLL họ Đồng Việt Nam, phó ban liên lạc họ Đồng TP. Chí Linh đã đến tặng hoa và chúc mừng Đại hội.
Về Hội đồng Họ Dương Việt Nam có bà Phạm Thu Hằng Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Quốc Trọng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng ban Xây dựng Dòng tộc, ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách 9 tỉnh Đông Bắc Bộ, đại diện Hội đồng Họ Dương các tỉnh có các tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Yên Bái, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc… cùng đầy đủ các thành viên trong HĐHD tỉnh Hải Dương và 360 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn bà con Họ Dương trong tỉnh về dự Đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua; Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương đã làm tốt công tác xây dựng kết nối Dòng tộc. Đến nay, tất cả các HĐHD các huyện, thành phố đã tổ chức  xong Đại hội và bầu ra Hội đồng Họ Dương cấp huyện nhiệm kỳ 2022 – 2027.  Đã có 9 Hội đồng Họ Dương cấp xã, phường được thành lập với gần 3.000 thành viên tham gia sinh hoạt. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 65 nhà thờ Họ Dương, trong nhiệm kỳ qua Hội đồng Họ Dương các cấp và con cháu trong dòng họ đã  xây mới, tôn tạo và tu bổ được 12 nhà thờ. Thực hiện phong trào hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, bà con Họ Dương trong tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp số tiền 20 triệu đồng xây dựng đền thờ Dương Tướng Công (Nam bang Đại Tướng Dương Thanh) tại  Nghệ An và 30 triệu xây dựng đền Dương Công ở huyện Kim Thành.
Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương thường xuyên tuyên truyền về truyền thống coi trọng đạo hiếu, yêu quý, kính trọng, chăm sóc người cao tuổi. Trong nhiệm kỳ qua, HĐHD tỉnh Hải Dương thực hiện theo hướng dẫn của HĐHD Việt Nam lập danh sách đề nghị và tổ chức trao Bằng mừng thọ cho 1.964  lượt cụ trong đó có 19 cụ trên 100 tuổi, tổng số tiền chúc thọ kèm theo bằng mừng thọ hơn 2 tỉ đồng  (2.155.000.000 đồng) từ nguồn kinh phí của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.
Hoạt động phong trào tương thân tương ái, năm 2021 HĐHD các huyện trong tỉnh đã vận động bà con, quyên góp được 110 triệu đồng ủng hộ bà con Họ Dương miền Trung bị ảnh hưởng do bão lụt, thiên tai và tổ chức đoàn công tác trao trực tiếp cho 4 tỉnh là Quảng Trị, Nghệ Tĩnh, Quảng Bình Nghệ An.
Trong nhiệm kỳ qua, HĐHD tỉnh Hải Dương được HĐHD Việt Nam khen thưởng 4 năm liền, năm 2019, 2020, 2021, 2022 và khen thưởng 13 cá nhân là các ông/bà  thường trực HĐHD tỉnh đã có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng Dòng tộc được HĐHD Việt Nam tặng quà và “Tộc huy, Bảng vàng danh dự, Bằng ghi nhận công đức và giấy khen”.
Trong nhiệm kỳ qua HĐHD tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận khen thưởng khuyến học – khuyến tài do HĐHD Việt Nam tài trợ: Năm 2018  có 75 cháu được vinh danh, khen thưởng với số tiền là 153 triệu đồng; Năm 2019 có 56 cháu số tiền là 140 triệu đồng; Năm 2020  có 79 cháu số tiền là 174 triệu đồng; Năm 2021 có 87 cháu với số tiền khen thưởng là 189 triệu đồng, tính từ năm 2018 cho đến nay, HĐHD tỉnh Hải Dương tiếp nhận hơn 600 triệu đồng tiền khuyến học, khuyến tài của Hội đồng Họ Dương Việt Nam khen thưởng cho hơn 300 lượt các cháu học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, có 25 trường hợp được HĐHD Việt Nam khen thưởng cao, trong đó có 1 Huy chương Vàng 2 Huy chương Bạc giải Quốc gia và phong hàm 2 giáo sư, 2 phó giáo sư, 5 tiến sĩ, 1 thầy thuốc ưu tú, 1 nhà giáo ưu tú và 1 nghệ nhân ưu tú.
Bên cạnh đó “Quỹ Dương Huy Đỉnh” từ năm 2018 cho đến nay HĐHD tỉnh Hải Dương nhận được hơn 400 triệu đồng  tiền hỗ trợ, giúp đỡ cho khoảng 160 lượt cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trong học tập.
Trong hoạt động phát triển kinh tế doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương tỉnh Hải Dương đã xác định tiêu chí xác định phát triển kinh tế là mục tiêu hàng đầu. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh đã được thành lập có trên 30 doanh nghiệp Họ Dương tham gia hoạt động, khoảng 40% số doanh nghiệp Họ Dương trên địa bàn tham gia vào CLB. Thường xuyên có các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giữa các doanh nghiệp nhất là tham gia hoạt động các doanh nghiệp cụm các tỉnh Đông Bắc Bộ, mục tiêu liên kết tiêu thụ sản phẩm, kết nối cung cầu, mở rộng thị trường kinh doanh… đồng thời giúp đỡ cho hoạt động của các cháu thanh niên Họ Dương khởi nghiệp và tạo việc làm cũng như các hoạt động của thanh niên.
Đến dự và chung vui cùng Đại hội, ông Dương Quốc Trọng Phó chủ tịch, Trưởng ban Xây dựng Dòng tộc Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả mà Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác kết nối doanh nghiệp doanh nhân để phát triển kinh tế doanh nghiệp và có đóng góp cho các hoạt động của Dòng tộc. Ông cũng mong muốn Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương trong nhiệm kỳ mới sẽ phát huy hơn nữa vai trò chủ động để đưa các hoạt động của HĐHD các cấp trong tỉnh Hải Dương ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của Họ Dương Việt Nam.
Tại Đại hội Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương đã bầu 23 thành viên vào Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2022 – 2027, ông Dương Mạnh Hà được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch. Phát biểu trước Đại hội ông Dương Mạnh Hà đã nêu quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới: Phát huy những thành tích và kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chú trọng công tác xây dựng kiện toàn tổ chức Hội đồng mới, đồng bộ từ cấp tỉnh đến các địa phương để đi vào hoạt động hiệu quả cao và chất lượng ổn định. Chủ động thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn của HĐHD Việt Nam, tiếp tục động viên, hướng dẫn HĐHD các cấp cơ sở thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, mọi hoạt động thường xuyên bám sát Điều lệ, Quy ước và chỉ đạo, hướng dẫn của Họ Dương Việt Nam và nghị quyết của Hội nghị giao ban Thường trực HĐHD 9 tỉnh Đông – Bắc Bộ. Coi trọng công tác vận động kết nối xây dựng dòng tộc ngay từ đầu nhiệm kỳ mới, đẩy mạnh hoạt động doanh nghiệp, doanh nhân để phát triển kinh tế làm tốt công tác giáo dục động viên lớp trẻ Họ Dương, thanh niên Họ Dương với mục tiêu xây dựng ba nền tảng trụ cột (sức khoẻ, tri thức, đạo đức) hướng tới xây dựng Họ Dương trở thành cộng đồng thịnh vượng, hạnh phúc, văn minh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây