Họ Đồng ở Cổ Thành, Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương trao thưởng năm học 2014-2015

Thứ sáu - 29/05/2020 10:32 778 0
Nhân Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19.8.1945-19.8.2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945-2.9.2015), ngày 02 tháng 9 năm 2015, Hội đồng gia tộc Họ Đồng Cổ Thành, Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương đã tổ chức trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi, các cháu đỗ đại học và cao đẳng năm học 2014-2015.
Được biết, nhiều năm qua, công tác khuyến học của dòng họ Đồng Cổ Thành hoạt động rất tích cực, trở thành một yếu tố quan trọng thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương Chí Linh nói chung và Phả Lại nói riêng. Khuyến học, khuyến tài là phong trào chung của toàn xã hội. Song, yếu tố nền tảng và vững chắc nhất bao giờ cũng xuất phát từ mỗi gia đình, mỗi dòng họ. Điều này cho thấy, Hội đồng gia tộc họ Đồng ở Cổ Thành đã chủ động và khơi dậy truyền thống hiếu học của mỗi gia đình, của dòng họ sẽ là động lực quan trọng trong việc nhân rộng phong trào khuyến học, khuyến tài ở mỗi địa phương cũng như trong toàn dòng họ Đồng Việt Nam. Theo ông Đồng Tố Tuế - Chủ tịch Hội đồng gia tộc Họ Đồng Cổ Thành, Phả Lại thì: “Phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài ở các gia đình, dòng họ Đồng nhánh Phả Lại, Chí Linh luôn là vấn đề quan trọng và đặt lên hàng đầu. Việc học của con em được Hội đồng gia tộc đưa vào “chương trình nghị sự” ở mỗi cuộc họp họ. Việc noi gương sáng trong chuyện học hành luôn được Hội đồng gia tộc quan tâm thông qua việc tuyên truyền, vận động, lập quỹ khuyến học và tổ chức trao thưởng vào dịp tổng kết năm học, thi Đại học, Cao đẳng như ngày hôm nay chúng tôi đang làm”.
Từ phong trào khuyến học của nhánh họ Đồng Cổ Thành, Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam rất mong có sức lan tỏa rộng rãi đến phong trào khuyến học của các nhánh họ Đồng trên toàn quốc. Hội đồng gia tộc các nhánh họ nên phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học. Công tác xây dựng quỹ và sử dụng quỹ khuyến học ở các dòng họ phải được dân chủ, công khai, đúng mục đích và có hiệu quả. Sự phát triển mạnh mẽ của phong trào hiếu học của các nhánh, chi tộc sẽ đóng góp to lớn vào phong trào khuyến học, khuyến tài chung của dòng họ Đồng Việt Nam.
Thay mặt Họ Đồng Cổ Thành,Phả Lại, ông Đồng Tố Tuế -Chủ tịch HĐGT đã trao thưởng và phát biểu động viên con cháu phát huy truyền thống dòng họ hiếu học.
 
 

Tin: Đồng Thụ
Ảnh: Đồng Tuế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây